5 ผลไม้ช่วยบำรุงผมสวย & สุขภาพดี
5 ผลไม้ช่วยบำรุงผมสวย & สุขภาพดี

5 ผลไม้ช่วยบำรุงผมสวย & สุขภาพดี

สาวๆ รู้ไหมคะว่าในแต่ละวัน เราสามารถดูแลตัวเองง่ายๆ ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนอน การกิน และการดูแลร่างกายอย่างอื่น เส้นผมก็เช่นกัน เพราะการบำรุงผมไม่จำเป็นต้องมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเท่านั้น แต่การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมก็มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ผมสวยได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยลิสต์ 5 ผลไม้อร่อยๆ ที่ช่วยบำรุงผมให้สวยสุขภาพดีมาฝากสาวๆ กันค่ะ

ลูกพีช

ลูกพีช

ผลไม้แรกที่กินแล้วช่วยบำรุงผมก็คือ ลูกพีช นั่นเองค่ะ ลูกพีชเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ ค่ะ โดยจะช่วยบำรุงรากผมของเราให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย และยังมีไบโอตินที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วย นอกจากกินเพื่อบำรุงผมแล้ว เรายังสามารถเอาลูกพีชมาหมักผมเพื่อรักษารังแคได้ด้วยค่ะ

กล้วย

กล้วย

ปกติแล้วสาวๆ หลายคนจะกินกล้วยเพื่อลดน้ำหนักกันใช่ไหมคะ แต่ไม่ใช่พวกกล้วยทอด กล้วยบวชชี หรือกล้วยแปรรูปอื่นๆ นะคะ แค่กล้วยธรรมดาสดๆ ที่มีวิตามิน A ช่วยบำรุงผิวพรรณและอิ่มท้องนี่แหละจ้า แต่กล้วยไม่ได้มีดีแค่ช่วยลดน้ำหนักและบำรุงผิวเท่านั้น เพราะนางมีวิตามิน B6 และโพแทสเซียม ที่ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดี แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย ที่สำคัญ ถ้าเราเอากล้วยไปหมักผม ก็จะช่วยให้ผมเงางามด้วยนะคะ

ส้ม

ส้ม

นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้สวยนุ่มแล้ว ส้มยังมีประโยชน์ที่ช่วยบำรุงผมด้วยนะคะ เพราะส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน C ที่คอยช่วยในการสร้างคอลลาเจน รากผมของเราก็จะแข็งแรง เส้นผมมีสุขภาพดี เงางาม และยาวเร็วอีกด้วย นอกจากนี้ ส้มยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังช่วยให้ผมเราไม่หงอกก่อนวัยอันควรด้วยค่ะ

อะโวคาโด

อะโวคาโด

อะโวคาโดก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้วยังช่วยบำรุงเส้นผมด้วยค่ะ เพราะในอะโวคาโดมีวิตามินและแร่ธาตุอย่างโพแทสเซียมและซัลเฟอร์ที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีและเงางาม ทั้งยังมีอาหารผมอย่างสารเบต้าแคโรทีนช่วยให้ผมยาวเร็วด้วย นอกจากนี้ สาวๆ สามารถเอาเนื้ออะโวคาโดมาหมักผมเพื่อบำรุงได้ด้วยนะคะ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้สุดท้ายคือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ค่ะ อย่างที่เรารู้ๆ กันนะคะว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีสรรพคุณหลายด้านมากๆ ไม่ว่าจะด้านผิวพรรณ สายตา เสริมภูมิต้านทาน หรือคุมน้ำหนัก อีกทั้งยังช่วยบำรุงผมด้วย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน C และมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยให้รากผมแข็งแรง เงางาม และไม่ขาดหลุดร่วงง่ายค่ะ

ผลไม้ที่ช่วยบำรุงผมยังมีอีกหลายชนิดเลยค่ะ แถมหากินไม่ยากด้วย แต่สาวๆ อย่ากินเยอะจนเกินไปนะคะ เพราะจากประโยชน์อาจจะกลายเป็นโทษได้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีน้ำตาลเยอะ เดี๋ยวผมสวยไม่พอ จะน้ำหนักขึ้นตามไปด้วยนะ ><

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง