เผย… ผมสวยด้วยคอลลาเจน!
เผย… ผมสวยด้วยคอลลาเจน!

เผย… ผมสวยด้วยคอลลาเจน!

เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหูกับคำว่า “คอลลาเจน” ตัวละครสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ แต่รู้หรือไม่คะ นอกจากคอลลาเจนจะช่วยบำรุงผิวแล้วยังช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม และนุ่มสลวยสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับความอัศจรรย์ของคอลลาเจนในการบำรุงเส้นผมกันเลยค่า

collagen in human skin

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ทั่วไปในโครงสร้างร่างกาย ซึ่งเจ้าคอลลาเจนนี้มีมากถึง 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งหมดในร่างกายโดยพบมากที่ผิวหนังค่ะ มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น เต่งตึง ยืดหยุ่น ทำหน้าที่สร้างเซลล์ผิวใหม่และเชื่อมทุกๆ เซลล์ร่างกายไว้ด้วยกัน เกิดเป็นเนื้อเยื่อและร่างกาย พูดง่ายๆ คอลลาเจนก็คือ กาวของร่างกายนั่นเองค่ะ

ปกติแล้วร่างกายของเราได้รับคอลลาเจน 2 วิธี คือ ร่างกายสร้างขึ้นเอง และจากการรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน ในวัยเด็กและวัยหนุ่มสาวร่างกายของเราจะสามารถสร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ แต่เมื่อพ้นวัย 30 แล้ว ปริมาณและประสิทธิภาพของคอลลาเจนจะเสื่อมลงเรื่อยๆ ตามวัย รวมทั้งยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้คอลลาเจนลดลง เช่น การสูบบุหรี่ และแสงแดด ซึ่งเมื่อคอลลาเจนลดลงหรือเสื่อมลงแล้ว ผิวหนังก็จะเริ่มเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย จนเกิดเป็นริ้วรอยแห่งวัย เราจึงต้องหมั่นรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้บำรุงโครงสร้างผิวหนังได้อย่างเพียงพอ

collagen

คอลลาเจนช่วยบำรุงผมสวยได้อย่างไร???

นอกจากจะช่วยให้ผิวสวยเต่งตึงแล้ว บางคนอาจไม่เคยรู้ว่าเจ้าคอลลาเจนเนี่ยยังมีบทบาทสำคัญในการป้องกันปัญหาผมร่วง ผมบางและช่วยฟื้นฟูสุขภาพหนังศีรษะ ดังนี้เลยจ้า
  1. คอลลาเจนจะเข้าไปช่วยยับยั้งการเกิดสารอนุมูลอิสระทั้งหลายที่เป็นตัวการสำคัญของปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ อย่างที่เราทราบกันว่าโดยปกติแล้วร่างกายของเราจะมีปฏิกิริยาออกซิเดชั่น และหนึ่งในผลลัพธ์ที่ได้จากปฏิกิริยาดังกล่าวก็คือสารอนุมูลอิสระ หรือ Oxidant นั่นเอง สารอนุมูลอิสระบางชนิดส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนผิวหนัง แต่ก็มีบางชนิดที่ส่งผลให้รากผมอ่อนแอจนผมร่วง ผมบาง ดังนั้นการได้รับคอลลาเจนอย่างเพียงพอจึงสามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางได้อีกด้วย
  2. คอลลาเจนจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตโปรตีนไฟเบอร์มากขึ้น ซึ่งโปรตีนไฟเบอร์เหล่านี้คือส่วนประกอบของโครงสร้างเส้นผมนั่นเอง ถ้าเส้นผมเราขาดโปรตีนไฟเบอร์แล้ว เส้นผมจะอ่อนแอและขาดหลุดร่วงง่าย เกล็ดผมปิดไม่สนิท ผมจึงแห้งกร้าน ชี้ฟูและแตกปลาย ดังนั้นคอลลาเจนจึงมีบทบาทสำคัญ ช่วยทำให้เส้นผมของเราหนาขึ้น แข็งแรงสุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย แถมเส้นผมยังดกดำเงางาม นุ่มลื่นมีน้ำหนักอีกด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ รออะไรล่ะคะ รีบหาคอลลาเจนมาบำรุงด่วนๆ ทั้งอาหาร ผัก ผลไม้หลากหลายชนิดที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน แต่ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์แบบเร่งด่วนต้องนี่เลย! BE-U อาหารเสริมคอลลาเจนเพื่อผิวสวย ผมสุขภาพดี อีกหนึ่งนวัตกรรมจากธรรมชาติที่อุดมด้วยสารสกัดระดับ Premium อุดมด้วยคอลลาเจนและสาร Antioxidant นานาชนิดที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ได้ทั้งผิวสวยแถมผมหนาสุขภาพดีแบบนี้ต้องรีบจัดแบบด่วนๆ

เร่งความสวยคืนความใส

บำรุงผมสวยจากภายในแล้ว อย่าลืมดูแลเส้นผมและหนังศีรษะจากภายนอกด้วยนะคะ อะไรที่ทำร้ายสุขภาพเส้นผม ก็ควรหลีกเลี่ยงซะ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีจากน้ำยาย้อม ดัด ยืด การใช้ความร้อนกับเส้นผม ล้วนทำให้ผมเสียผมร่วงทั้งสิ้น ที่สำคัญต้องหมั่นบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะสูตรไร้สารเคมี เท่านี้เส้นผมและหนังศีรษะก็ชุ่มชื้น แข็งแรง บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบางไปได้เลยค่า

* ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง