เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาสภาพปลายผมขาด
เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาสภาพปลายผมขาด

เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาสภาพปลายผมขาด

วิธีแก้ปัญหาปลายผมขาดสำหรับคนผมยาว

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง หลายๆ คนคงชอบไว้ผมยาวเพื่อช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น แต่การไว้ผมยาว ก็มักจะมีปัญหาตามมาได้เช่นกัน เพราะผมยาวจะต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมมากขึ้น หากสารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมไม่พอ จะทำให้เกิดสภาพเส้นผมแตกปลายได้ และผลที่ตามมาก็คือ ปลายเส้นผมขาดนั่นเอง

1.หมั่นเล็มปลายผมออก

วิธีนี้จะช่วยป้องกันสภาพผมแตกปลาย และช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมของคุณขาดร่วงตามมา สาวๆ ที่ไว้ผมยาวควรเล็มปลายผมออกโดยเว้นระยะประมาณ 3 เดือนต่อ 1 ครั้งค่ะ

2. อย่าหวีผมโดยทันทีเมื่อเส้นผมพันกัน

เมื่อไรที่เส้นผมของคุณนั้นพันกันจนวุ่นวาย อย่าใช้หวีมาสางเส้นผมทันที เพราะจะทำให้เส้นผมถูกดึงออกจากหนังศีรษะ และปลายผมของคุณที่อ่อนแอก็จะขาดหลุดร่วงตามมาได้ง่ายขึ้น ทางที่ดี ควรค่อยๆ ใช้นิ้วมือสางเส้นผมให้เลิกพันกันก่อนแล้วค่อยใช้หวีมาจัดแต่งทรงผมให้ดูดีขึ้น

3. เช็ดผมให้ถูกวิธีหลังการสระผม

หลังจากที่สระผมแล้ว ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าขนหนูมาเช็ด หรือถูเส้นผมแรงๆ และหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผมที่ให้ความร้อนสูง เพราะจะทำให้เส้นผมของคุณแห้ง แตกปลาย และจะมีอาการสภาพผมขาดได้ในที่สุดค่ะ

4. ไม่รัดเส้นผมแน่นตึงเกินไป

โดยปกติแล้ว การรัดเส้นผมด้วยหนังยางที่แน่นเกินไป จะทำให้เส้นผมเสียทรง และหากรัดเส้นผมตึงเกินไปอีก จะเพิ่มโอกาสให้สุขภาพเส้นผมขาดร่วงได้ง่ายขึ้น หากใครที่ไว้ผมยาวแล้วอยากรวบผมขึ้น ก็ควรจะเลือกใช้หนังยางที่มีคุณภาพ และไม่รัดผมแน่นตึงเกินไปค่ะ

5. ใช้ครีมนวดผมบำรุงเส้นผม

อีกหนึ่งวิธีในการป้องกันสภาพเส้นผมขาดก็คือ การทำให้เส้นผมของคุณดูมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ จึงควรใช้ครีมนวดผมเพื่อให้เส้นผมของคุณไม่แห้งเสีย และแตกปลายจนขาดร่วงและยังช่วยให้เส้นผมคุณนุ่มสลวยอีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก: http://bit.ly/1VMtyfJ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง