เทคนิคลับการดูแลเส้นผม สไตล์สาวเกาหลี
เทคนิคลับการดูแลเส้นผม สไตล์สาวเกาหลี

เทคนิคลับการดูแลเส้นผม สไตล์สาวเกาหลี

อันยองงง สาวๆ คนไหนอยากผมสวยเหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลีอยู่ละก็ วันนี้ AloEx ไปล้วงลับข้อมูลเด็ดเคล็ดลับผมสวยสไตล์สาวเกาหลี มาฝากสาวๆ กันค่ะ

1. พกแปรงหวีผมหลายประเภท

จริงๆ แล้วแปรงหวีผมก็เหมือนแปรงแต่งหน้านะคะ มีหลากหลายประเภท สำหรับใช้ตามการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น หวีเล็กๆ ซี่ถี่สำหรับแสกผม หรือแปรงม้วนแกนกลมสำหรับแปรงผมดัดลอน ซึ่งสาวๆ เกาหลีเองจะพกแปรงและหวีหลายๆ ประเภทเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะถ้าใช้ผิด ผมอาจจะฟูเสียทรงกลายเป็นอาจุมม่าแทนได้นะ มาดูตัวอย่างการใช้หวีเหมาะสมกันเลย…

หวีซี่ถี่ เป็นหวีที่มีซี่ละเอียด จึงเหมาะสำหรับการหวีแบ่งผมเป็นช่อ และหวีให้เรียบกริบในบางส่วนที่อยากให้เรียบเป็นพิเศษ เช่น ผมปัดด้านหน้าบางๆ หรือผมหน้าม้า

หวีซี่ห่าง หวีแบบนี้จะมีซี่ห่างๆ กันและอันใหญ่ เอาไว้ใช้สำหรับผมเปียก เพื่อไม่ให้ไปทำให้เส้นผมขาด คุณอาจใช้หวีแบบนี้แปรงขณะผมเปียกหมาดๆ ก่อนแบ่งผมเพื่อเป่าให้แห้งทีละส่วนก็สะดวกดีค่ะ

หวีทรงกลม โดยทั่วไปมักใช้กับการไดร์ผมเพื่อให้ผมตรง และเหมาะสำหรับคนที่ดัดผมเป็นลอนๆ หวีแปรงกลมจะช่วยเซตลอนผมให้ดูเป็นทรงมากขึ้นและช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมค่ะ

2. ใช้ไข่ขาวมาสก์ผมสวย

อาจจะดูคาวไปหน่อย แต่สาวๆ เกาหลีเนี่ยนิยมนำไข่ขาวมามาสก์เส้นผมและหนังศีรษะเพื่อช่วยควบคุมความมันของผมกันด้วยนะ ขั้นตอนก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนเลยค่ะ เพียงแค่แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง แล้วนำไข่ขาวมาปั่นจนกลายเป็นฟองสม่ำเสมอทั่วกัน หรือจะผสมน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้งเพิ่มเติมเพื่อให้ผมนุ่มสลวยก็ได้นะคะ คนให้เข้ากัน เท่านี้ก็นำมาทาหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก เท่านี้ก็ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบริเวณรูขุมขนบนหนังศีรษะ อีกทั้งไข่ขาวยังช่วยลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ ใครอยากทำตามมาดูกันเลย วันนี้เรานำสูตรการหมักผมด้วยไข่ขาวมาฝากกันด้วยนะคะ

สูตรแก้ปัญหาผมมันด้วยไข่ขาว

ส่วนผสม : มะนาว 1 ลูก และไข่ขาว 2 ฟอง

ขั้นตอนการทำ :

  1. คั้นน้ำมะนาวสดมาผสมกับไข่ขาว
  2. คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมเส้นผมและหนังศีรษะจนทั่ว
  3. นวดด้วยปลายนิ้วเบาๆ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  4. จากนั้นล้างผม สระผมให้สะอาด เท่านี้ก็ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมของเราได้แล้วค่ะ

3. เลือกรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้ดียิ่งขึ้น

เส้นผมก็เปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของร่างกายของเราที่ต้องการสารอาหารเพื่อใช้ในการเจริญเติบโต ต้องให้โภชนาการที่เหมาะสมเพื่อบำรุงเส้นผมของเราให้ดีขึ้น สาวเกาหลีแอบกระซิบมาบอกเกี่ยวกับอาหารสี่ชนิดที่ช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้ดียิ่งขึ้นดังนี้ค่ะ

1. งา

งาขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม เพราะมีธาตุซีลีเนียมและแคลเซียมเยอะมากๆ เลยค่ะ อาจจะนำมาคั่วแล้วโรยกับข้าวสวย หรือบดเล็กน้อยรับประทานกับสลัดก็เวิร์คนะ

2. ส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันและลดรังแคได้อย่างดี รู้อย่างนี้แล้ว มาดื่มน้ำนางเอกกันนะคะ

3. ชาเขียว

ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินสูง ซึ่งส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม แถมมีคุณสมบัติที่ช่วยบล็อกฮอร์โมน DHT (Dihydrotestosterone) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการผมร่วงจากกรรมพันธุ์ นอกจากนั้นชาเขียวยังช่วยบำรุงให้เส้นผมขึ้นใหม่แข็งแรง และป้องกันปัญหาที่พบบ่อย เช่น หนังศีรษะแห้งและรังแค

4. ควินัว

ควินัว (Quinoa) อุดมไปด้วยสารอาหารและกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้ง 9 ชนิด ช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะเส้นผมที่มีกรดอะมิโน (หรือโปรตีน) เป็นส่วนประกอบหลักของโครงสร้าง อีกทั้งกรดอะมิโนยังเป็นส่วนประกอบของเมลานินหรือเม็ดสี จึงช่วยให้สีผมดำเข้ม ชะลอการหงอกขาวอีกด้วย ควินัวจึงช่วยให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย เรียกได้ว่า สวยสตรอง ดำมัน ไม่หงอก ไม่ล้านกันเลยจ้า

5. โสม

โสมเกาหลี ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม อีกทั้งวิตามินบีในโสมช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น ทำให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดีค่ะ

ในแชมพูและเซรั่มของ AloEx ก็มีโสมนะคะแบบพรีเมียมเลย นอกจากโสมแล้วยังประกอบไปด้วย มะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ เทียนกิ่ง สำมะงา มะรุม ประคำดีควาย ใบไผ่ และใบบัวบก สมุนไพรแต่ละชนิดเรารวบรวมมาแต่สมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะทั้งนั้นค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ เทคนิคของสาวชาวเกาหลี หวังว่าจะถูกใจหลายๆ คนกันนะคะ ใครทำตามแล้วได้ผลยังไงกันบ้าง อย่าลืมมาแชร์นะคะ คัมซาฮัมนีดาาาาา!!!

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง