รับมือ! ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาหนักใจที่คุณแม่ทุกคนต้องเจอ
รับมือ! ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาหนักใจที่คุณแม่ทุกคนต้องเจอ

รับมือ! ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาหนักใจที่คุณแม่ทุกคนต้องเจอ

คุณแม่เพิ่งคลอดมักประสบปัญหากวนใจอย่างผมร่วงหนัก ยิ่งใครเป็นคุณแม่มือใหม่ อาจยิ่งกังวลและเครียดกับปัญหาผมร่วงได้เลยค่ะ เพราะบางทีก็ร่วงหนักติดต่อกันหลายเดือนจนผมบางลง คุณแม่หลายคนเลยสงสัยว่าทำไมผมร่วงเยอะขนาดนี้ ผิดปกติตรงไหน อันตรายหรือเปล่า มาไขข้อข้องใจ ข้อสงสัยเรื่องนี้ พร้อมวิธีรับมือ กับ AloEx กันค่ะ

ผมร่วงหลังคลอด เรื่องธรรมชาติที่เกิดกับคุณแม่

สำหรับคุณแม่ที่ ผมร่วงหลังคลอด ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะผมร่วงหลังคลอดเป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคนเลยค่ะ เนื่องจากฮอร์โมนแปรปรวนนั่นเอง ซึ่งปกติคนเราจะมีผมร่วงเป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อตั้งครรภ์ ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายจะถูกผลิตออกมามากขึ้น คุณแม่ตั้งครรภ์บางคนเลยมีผมที่สุขภาพดี ดูดกดำ และแทบไม่มีผมร่วงเลยตลอดระยะเวลา 9 เดือน

แต่เมื่อคลอดลูกแล้ว ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สูงในช่วงตั้งครรภ์ก็ลดฮวบลงมา ผมที่อยู่ในระยะพัก แทบไม่ร่วงมากว่า 9 เดือน ก็กลับเข้าสู่วงจรปกติของเส้นผมอีกครั้ง พากันร่วงอย่างพร้อมเพรียงทำให้ผมดูร่วงหนักหลังคลอดนั่นเองค่ะ โดยอาการผมร่วงหลังคลอดนี้จะไม่อยู่กับคุณแม่ตลอดไปนะคะ พอผ่านไปได้ประมาณ 6 เดือนก็น้อยลงแล้วค่ะ

ผมร่วงหลังคลอด แก้ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

  • ทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารไปเลี้ยงส่วนต่างๆ รวมถึงหนังศีรษะและรากผมได้อย่างเพียงพอ
  • ไม่หวีผมหรือดึงผมแรงๆ เพราะจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงง่าย โดยเฉพาะตอนผมเปียก เนื่องจากผมที่เปียกจะอ่อนแอกว่าปกติ
  • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นไดร์ร้อน หนีบผม หรือออกแดดจัดๆ โดยไม่ป้องกัน เพราะความร้อนจะทำให้ผมอ่อนแอ เปราะขาดง่าย
  • เลี่ยงใช้สารเคมีตกแต่งผม หรือทำสี เนื่องจากผมร่วงอยู่แล้วรับสารเคมีเข้าไปอีก อาจทำให้ผมยิ่งเสีย สารเคมีอุดตันจนร่วงหนักกว่าเดิม

เจอ ผมร่วงหลังคลอด ใช้อะไรดี?

ผลิตภัณฑ์ดูแลผมเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเลยค่ะ ว่าเจอปัญหาผมร่วงหลังคลอดแบบนี้ คุณแม่ควรใช้อะไรดี!? แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมี มีความออร์แกนิก สกัดธรรมชาติ คือคำตอบค่ะ เพราะเดิมที่ก็ผมร่วงอยู่แล้ว ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่มีสารเคมีหรืออาจก่อให้เกิดการตกค้างบนเส้นผมและหนังศีรษะ อาจจะผมร่วงหนักเข้าไปอีกได้ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง AloEx เป็นตัวช่วยดูแลผมที่พร้อมแก้ปัญหาคุณแม่ผมร่วงหลังคลอด บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดผมร่วง กระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะให้นำสารอาหารไปเลี้ยงผมได้ดี เพิ่มอัตราการงอกใหม่จองเส้นผมให้ดีและแข็งแรงกว่าเดิม มีทั้งแชมพู แฮร์มาสก์ และเซรั่ม พร้อมบำรุงแบบครบเซตเลยค่ะ

แชมพูลดผมร่วง สูตรออร์แกนิก ช่วยดีท็อกซ์สารเคมี สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด มี 2 สูตร สำหรับคนผมแห้ง และคนผมมัน

  • AloEx Hair Regrowth Original Shampoo แชมพูสูตรต้นตำรับ ขวดสีขาว เหมาะสำหรับผมธรรมดา-ผมมัน อุดมด้วยสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติกว่า 30 ชนิด ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ลดอาการคัน ขจัดความมันส่วนเกิน พร้อมเติมความสดชื่น
  • AloEx Hair Regrowth Black Shampoo แชมพูขวดสีดำ สำหรับผมแห้ง-ผมแห้งเสียจากสารเคมี อุดมด้วยสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ Lemon Lavender Oil และ Natural Oil ต่างๆ ช่วยทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น และกระตุ้นการงอกใหม่

แฮร์มาสก์ที่เปรียบเหมือนครีมนวดผม AloEx Natural Hair Mask ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน แต่ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้น เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมด้วย Lemon Lavender Oil และออยล์ธรรมชาติ สามารถใช้แทนครีมนวดผมได้เลย ไม่มีปัญหาเรื่องอุดตันแน่นอน นอกจากใช้แทนครีมนวดผมแล้ว ยังสามารถใช้ทำทรีตเมนต์หรือทำสปาผมได้เช่นกันค่ะ


เซรั่มบำรุงผม AloEx Hair Regrowth Serum ผลิตโดยนวัตกรรมการสกัดแบบ Hydrosol ออกมาเป็นน้ำใสๆ จากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ 100% สามารถฉีดได้ทุกเวลาที่ต้องการเพื่อเติมวิตามินให้เส้นผมและหนังศีรษะ บำรุงผมแข็งแรง ลดผมร่วงหลังคลอด ทั้งยังเติมความสดชื่น และควบคุมมันระหว่างวัน


AloEx พร้อมดูแลคุณแม่ที่มีปัญหาผมร่วงหลังคลอด ใช้งานได้อย่างสะดวกใจ ไร้กังวล เพราะผลิตภัณฑ์ของเราสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอย่าง SLS, Silicone, Paraben และ Fragrance ผ่านการรับรองจาก อย. และผลิตในโรงงานที่ผ่านมาตรฐาน GMP มั่นใจเรื่องความอ่อนโยน และปลอดภัยได้เลยค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง