My Favorite 2017 Skincare ,Hair&Body Care ,Make up
My Favorite 2017 Skincare ,Hair&Body Care ,Make up

My Favorite 2017 Skincare ,Hair & Body Care , Make up

สวัสดีนะฮะทุกคน เป็นยังไงกันบ้างกับปี 2017 หรือ 2560 ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเทพเจอปัญหามรสุมกับผิวหน้าเยอะมากกกกกก มาทุกสิวเลยเเหละปีนี้ สภาพผิวหน้าก็เเปรเปลี่ยนมากเว่อ เดี๋ยวมัน เดี๋ยวผสม เดี๋ยวเเห้ง ก็ต้องยอมรับนะฮะว่าตั้งเเต่มาทดลองอะไรต่างๆ ให้พวกเธอได้ดูกัน ผิวชั้นก็ดีบ้าง เเย่บ้าง ตามสภาพนะฮะ มันไม่มีครีม ไม่มีสกินเเคร์ตัวไหนที่ครอบคลุมจักรวาลที่เเท้จริงหรอก เราต้องปรับเปลี่ยนไปตามสภาพเเวดล้อมนั้นๆ ซึ่งวันที่เทพคัดมาเเล้วถึง 10 หมวด ให้พวกเธอได้ชมกัน เป็น My Favorite Skincare ,Hair & Body Care , Make up 2017 ของชั้นคนเดียวนะ อะถ้าพร้อมกันเเล้วมาดูที่หมวดเเรกกันเลย

1. My Favorite Cleansing Water

เริ่มมาก็เช็ดคราบเครื่องสำอางกันก่อนเลยดีกว่านะฮะ ต้องบอกว่าปีนี้ลอง Cleansing ใหม่ๆน้อยมากนะ ส่วนใหญ่จะเป็นเเบรนด์เดิมๆซะมากกว่า เป็น Drug Store ที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีนฮะ ไม่ว่าจะเป็น Mizumi, Pure vivi , Nu formula , อ้อ มีกานิเย่ ที่โผล่สูตรใหม่ออกมา มี lalil ด้วยนะฮะ เเต่เอาเข้าจริงที่ใช้บ่อยสุดๆสลับๆกันก็จะเป็น 3 ตัวนี้คุณ

Cleansing Water

Mizumi Smooth Cleansing water 500ml. ราคา 490 บาท
Purevivi Cleansing Lotion 500ml. 590 บาท
Nu Formula Mineral Cleansing Water For Sensitive Skin 510ml 490บาท

ซึ่งช่วงที่นางลดนะฮะ Mizumi ก็จะเหลือ สองร้อยกว่าบาท  เพียววีวี่ก็ 390 งี้  นูฟอมูล่า คือ 1 เเถม 1 ขุ่นพระ คือมันดี มันคุ้ม ส่วนผสมเรียกได้ว่าพรีเมี่ยมเลยนะสำหรับเพียววีวี่ เเละ นูฟอมูล่า เเต่เวลาเช็ดเเล้วก็เเนะนำให้รีบล้างหน้าตามเลย ปล่อยหน้าทิ้งไว้หลังเช็ดมันก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจมีผลต่อ Barrier ผิวด้วยนะ ซึ่งทุกเเบรนด์จะบอกว่าเช็ดเเล้วไม่ต้องล้างหน้าตาม อันนี้เเนะนำส่วนตัวนะว่าให้ล้างด้วยโฟมหรือเจลตามเหอะ จะดีที่สุด บอกไว้เเค่นี้เเหละ ส่วน มิซึมิ นางก็จะเป็นฟีลเช็ดเเล้วลื่นๆ ส่วนผสมโอเค น้อยเเต่มาก เรียบเเต่โก้ ราคาย่อมเยาวร์ดีนักเเล อะ สามตัวนี้ถือว่าชอบสุดละ เเต่ถ้าให้เลือกจริงๆ ถ้าเอาที่สุดเลยสำหรับคนฐานะปลานกลางนะ อิฉันมองมงให้ Nu Formula เป็น The Best Cleansing Water ของปีนี้ไปละกัน วันดีคืนดีนางจัดโปรซื้อ 1 ขวดใหญ่ เเถมอีก 1 ขวดใหญ่ พ่วงมาด้วยขวดเล็กอีก 2 ขวด ในราคาเเค่ 5-600 เอง ต้องบอกว่าโปรนี้กระเเทกใจมากเว่อ ยอมจริงๆ

2. My Favorite Cleanser

ที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเทพขอเเบ่งเป็นเจลกับโฟมนะฮะ คือถ้าคุณเป็นคนงบน้อย เเละอยากหาอะไรที่อ่อนโยนเหลือเกิน มีฟองหน่อยๆ พอเป็นพิธี หาซื้อง่าย เเนะนำเลย

MizuMi Extra Cleanser

MizuMi Extra Mild Facial Cleanser ราคา 229 บาท 

คือเเบบ จัดโปร 1 เเถม 1 นานมากเว่อ เเต่ก็ดีที่จัดโปร เพราะนางก็หมดไวเหมือนกัน ขนาดจะอยู่ที่ 100ml. ตัวนี้ไม่มี SLS ใช้เเล้วชุ่มชื้น ไม่เเห้งตึงดี มีมอยเจอร์ไรเซอร์ในตัว ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม พาราเบน และสี หลังล้างได้ฟีลสะอาด หน้าไม่เอี๊ยดดด หาซื้อได้ตาม Watsons ทุกสาขา เเเหม พูดเหมือนมีสคริปเลยงะ เอาเป็นว่าเเนะนำ ใครใช้อยู่ก็คงจะรู้ว่าโอเค

ต่อมาเป็นโฟมล้างหน้า ถ้าคุณงบน้อยเเล้วอยากได้ความสะอาดสะอ้าน ไม่เอี๊ยด เเต่ความมันหายวึ๊บ ต้องนี่เลย

Nu Formula

Nu Formula Pore Deep Cleansing Foam 50g ราคา 89 บาท

ถูกเเละดีที่เเท้ทรู ชอบตรงที่เนื้อฟองละเอียด เนียนกว่าโฟมทั่วๆ ไป เห็นว่าใช้เทคโนโลยี Spring Sea Bubble อะไรสักอย่างนี่เเหละ มันเลยละเอียด นุ่ม ตัวนี้ไม่มี น้ำมัน พาราเบน เเอลกอฮอล์นะจ๊ะ นักเรียนนักศึกษาใช้ได้เลย  อะสมมติว่าคุณรวย เหยยยอยากใช้โฟมเเบบเเพงๆ งะ ก็ต้องยกให้

La Roche-Posay Toleriane Purifying Foaming Cream

La Roche-Posay Toleriane Purifying Foaming Cream 125ml. ราคา 700 บาท

แพงพอไหมจ๊ะ ตัวนี้เทพชอบตั้งเเต่ปีที่เเล้วๆ นะ ใครผิวมันเเนะนำเลย ล้างปุ๊บ ความมันบนหน้าคุณจะหายวับ เออฟีลมันได้งะ ส่วนตัวชอบมาก มีงบก็ลองดูเด้อ

3. My Favorite Pre-Serum/Serum

หมวดนี้เทพทำขึ้นมาตอบสนองนี๊ดตัวเองมากเว่อ เป็นการดึงเซรั่มที่เนื้อบาง เนื้อเบาเอามาไว้ในหมวดนี้ คุณสามารถทาเป็นขั้นตอนเเรกได้เลยตามสภาพผิวช่วงนั้นๆ เเล้วจึงลงด้วยเซรั่มที่เนื้อหนักขึ้น หรือจะข้ามไปขั้นตอนที่เป็นครีมเลยก็ได้ อะ เริ่ม

– งบน้อยมากเว่อ

Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

ถ้าคุณผิวไหม้เเดด เเถมอ่อนเเอ เเถมงบน้อยอีก อิชั้นเเนะนำ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 50g. ราคา 49บาท  ตอนเเรกงงๆ ว่าจะอโล หรือจะสเนล เเนะนำน้องๆ งบน้อยไปหลายคนมากกก นึกอะไรไม่ออกให้เข้าเซเว่นก่อนค่ะ สิ่งที่คุณจะได้คือชุ่มชื้น ถ้าเอาไปเเช่ตู้เย็นก่อนคือผ่อนคลายมากเว่อ เก๋สุดเลยคือไม่เหนียว ไม่มัน เเห้งไว ซึมไว ทาได้ทั้งหน้าทั้งตัวนะจ๊ะ จะไปทะเล หรือสถานที่ร้อนๆให้เเวะซื้อตัวนี้ติดตัวไว้ ถูกเเละดีค่ะ

– งบกลางๆ พอจะมีอวดบ้าง

My Act

ตัวนี้ขอถวายหัวใจให้เลย เทพชอบเอามาใช้ทาเป็นตัวเเรกบ่อยมากเว่อ เพราะมันซึมเร็วเเละส่วนผสมดี นั่นคือ My Act1 ของหมอยาพาสวย หลายคนอาจไม่รู้จัก เเบนด์นี้เป็นของเภสัช เคยทำรีิวิวให้ดูไปเเล้ว นางช่วยควบคุมการผลิตน้ำมัน ,ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.acne ได้เหมือน BHA เเต่ไม่ใช่ BHA ฮ่าๆๆ , ตรงไหนเเห้ง ลอก เกินไป จะทำให้กลับมาเป็นปกติ หวังผลในเรื่องของของ whitening ได้ เเละกระชับรูขุมขน เลิฟมาก ส่วนราคาก็นิดนึงนะ 650 บาท ต้องซื้อช่วงโปรเหลือ 400 กว่าบาท อะ ถ้ามีงบกลางๆ เเละเป็นสิวง่ายคุณลองดู

– งบระดับมีเเบงค์พัน

Oriental Princess Red Natural Whitening Phenomenon Concentrate Serum

ตัวนี้ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เป็นตัวที่ขายดีที่สุดของ OP เลยคุณ นั่นคือ Oriental Princess Red Natural Whitening Phenomenon Concentrate Serum 30ml ราคาลดแล้ว 800 -900 กว่าบาท บอกเลยว่าตัวนี้เป็นเซรั่มที่เทพลองมาตั้งเเต่ช่วงต้นปีละ เอาจริงๆ ส่วนผสมนางหลากหลายดีนะ มีวิตามินซี มีน้ำมันกระดังงา มีกรดเฟอรูลิกที่ช่วยให้ผิวเเข็งเเรง มีตัวลดริ้วรอย เเละ Axtaxanthin หน่อยๆ โดยรวมคือก็เบสิกดี เเต่เทพชอบเนื้อนาง นางเป็นเซรั่มบำรุงที่คนผิวมันต้องชอบ ใครมันมากจริงๆ ก็ใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็พอ คุณก็จะได้รับสารอาหารที่ครบ ใช้ไปสักพักระยะหน่อยหน้าก็จะค่อยๆ ใสขึ้น กระชับ เเถมไม่มีน้ำหอม  สี เเละ มิเนอรัลออยล์.

– งบคนมีฐานะอู้ฟู่

Bobbi Brown Superblends SKIN SOOTHER – CALMING ALGAE COMPLEX

ตัวนี้ไม่เคยโพสมาก่อน เพราะกะซุ่มเงียบเเละมาโพสในนี้ทีเดียว นางคือ Bobbi Brown Superblends SKIN SOOTHER – CALMING ALGAE COMPLEX  14ml. ราคา 1,950 ใช้โปรต่างๆ นาๆ ก็ราคาไม่ถึงหรอก ถ้าคุณผิวอ่อนเเอ เเพ้ง่าย เเนะนำมากกกกกกกกกกกกก  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปลอบประโลมผิวชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสาหรับผิวบอบบางและถูกทาร้ายได้ง่าย เเถมยังช่วยให้ผิวรู้สึกสบายขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวดูสุขภาพดี อันนี้พูดจริง ไม่โม้ มีสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง สาหร่ายทะเล จริงๆ ก็เหมือนจะเน้นเรื่องริ้วรอยนะ เเต่เทพมองว่ามันลดผิวจากอาการแพ้ และช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นมากกว่า เลิฟ จะทาก่อนเเล้วตามด้วยสกินเเคร์ตัวอื่น หรือจะทาตัวนี้ตัวเดียวเเละลงกันเเดดตามเลยสำหรับคนผิวมันก็ได้ หมดเเล้วก็ซื้อมาใช้ต่อจ้า มันดีดี้ดี ซึม เร็ว มาก เว่อ

4. My Favorite Essence

Essence ที่มาเเรงในทุกๆปีคุณจะเห็นว่า Biotherm Life Plankton จะติดอันดับตลอดถูกมะ จนล่าสุดทำสูตร Homme ออกมาคือดีมาก ซึมไวมาก %Life Plankton ก็เท่าเดิม เเต่เหม็นเเอลกอฮอล์มากค่ะ ฮ่าๆๆ เเต่เพื่อนอิฉันใช้เเล้วชอบมาก ไม่พูดถึงมันก็ไม่ได้ไง เอาเป็นว่าปีนี้เราเขยิบมาดูเเบรนด์อื่นบ้าง เอาเท่าที่เราลองเลยนะ เราว่าตัวนี้ส่วนผสมดีเเละราคาไม่เเรงมาก นั่นคือ

Sewa Insam Essence น้ำโสมเซวา

Sewa Insam Essence น้ำโสมเซวา by วุ้นเส้น ขนาด 120 ml. 1,190.00 บาท

จุดเก๋น่าจะเป็นการรวมพืชสมุนไพรเเละโสมเเดงโสมขาวอะไรของเค้าเนี่ย เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะบอกว่าเนื้อนางกำลังดี ไม่เหนอะไม่หนะจนเกินไป เเต่ก็ไม่ได้ถึงขนาดทาปุ๊บซึมปั๊บ นี่เค้าไม่ได้สปอนเซอร์นะจ๊ะ ตัวนี้เคยทำคลิปให้ดูกันไปเลยลองเสริชหาได้ ที่เราให้ตัวนี้มาเเรงเพราะว่าเราดูในเรื่องของวัตถุดิบเป็นหลัก ซึ่งหลังกล่องจะเห็นได้ว่าสารเด่นๆ นำมาจริงๆ ไม่ใช่เเค่วิญญาณโสม ถ้าใครเคยใช้จะเห็นได้ว่ามีกลิ่นของความโสมออกมาจริง นางก็ช่วยเรื่องผิวอิ่ม ผิวฟูได้อยู่นะ เรื่องจุดด่างดำเรายังไม่ว้าวมาก เรื่องรูขุมขนก็ช่วยได้ เอาเป็นว่าปีนี้เอามงไปก่อนละกันนะ สำหรับใครที่ถามว่าดีกว่า sulwhasoo ไหม เห็นโสมๆ เหมือนกัน ต้องบอกตรงนี้เลยนะคะว่าไม่เคยใช้ของซอลวาซูเลย ไม่มีตังซื้อ ฮ่าๆๆ จบนะ

อุ้ยเกือบลืมไป อีกตัวที่อยากเเนะนำเลยคือตัวนี้

VIVA Skin Balance essence

VIVA Skin Balance essence  นางมาในขนาด 50 ml. ราคา 1,090 บาท

ตัวนี้คนเป็นสิวน่าจะชอบ นางเป็น essence สูตรสิวนะ ไม่มีเเอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำหอม พาราเบน เด้อ ช่่วยคุมมัน กระชับรูขุมขน ลดโอกาสในการเกิดสิวเเละเเบคทีเรีย ซึมเร็วมากคุณ ส่วนผสมดีอยู่นะ มีดอกไอริสเอย เห็ดเอย ใบชาเอย มีวิตามินบี 5  รวมถึงเเพลงตอนเบาๆด้วยนะเธอ ส่วนเรื่องราคาก็นิดนึงนะ ถ้าใครไม่ติดเรื่องงบก็เเนะนำเลย

5. My Favorite Basic Moisturizer

ในหมวดนี้คืออยากนำเสนอมากเว่อ หลายๆ คนที่เป็นผิวเเพ้ง่ายเหมือนกัน ระคายเคืองง่าย อยากหาครีมบำรุงโง่ๆ สักตัวที่รู้สึกว่าคุ้มค่าเเก่การลงทุน ต้องนี่เลยจ่ะ

La Roche Posay Toleriane Ultra Light

La Roche Posay Toleriane Ultra Light  40มล ราคา 960 บาท

ถ้าสูตร Ultra Light จะเหมาะกับคนผิวมันนะ ถ้า Ultra เฉยๆจะเหมาะกับคนผิวเเห้ง เเต่เเก คือมันดีมากเว่อ ดีในที่นี้คือมันตอบโจทย์ความเป็น Basic Moisturizer ที่เเท้ทรู เห็นว่าใช้สาร  Acetyl dipeptide-1 cetyl ester หรือที่แบรนด์เรียกว่า Neurosensine เข้ามาเป็นตัวชูโรง คือมันมีคุณสมบัติไปลดความเครียดของผิว จึงลดอาการไม่สบายผิวต่างๆได้ เช่นคัน ลอก อะไรทำนองนี้ เเละเมื่อใช้ร่วมกับเบสแบบน้ำนมที่เขาทำมานั้น ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไปพร้อมๆ กัน ซึ่งส่วนตัวเป็นคนผิวมัน ใช้เเล้วก็ไม่ได้มันเยิ้ม เติมน้ำให้ผิวได้กำลังดีเลย ส่วนผสมไม่เยอะนะ นางคงกลัวระคายเคือง เเต่ก็ดีตรงที่ไม่รบกวนผิวที่บอบบางมากเกินไป  ทารอบดวงตาได้ด้วยนะ ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสียพาราเบนอีก สรุปตอบโจทย์อิฉันจ้า เเต่ในเรื่องของรูขุมขน ความขาวใดๆ นางไม่ได้ช่วยนะ อันนี้เหมาะกับคนผิวอ่อนเเอมากเว่อจ้า เเนะนำ

ต่อมาเป็นตัวเติมน้ำสำหรับคนที่ผิวมันม๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก เเบบไม่ไหวเเล้วค่ะ เเต่หนูอยากเติมความชุ่มฉ่ำให้ผิว อะเเนะนำตัวนี้เลย

Dr.Wu Intensive Hydrating Serum With Hyaluronic Acid

Dr.Wu Intensive Hydrating Serum With Hyaluronic Acid ขนาด 15ml. ราคา 1,150 บาท

ตัวนี้เป็นตัวเติมน้ำจากเเบรนด์ใต้หวั๋นที่เเตกต่างจากคู่เเข่งตามท้องตลาดบ้านเรามาก เเต่ตอบโจทย์เว่อ ตรงที่สามารถซึมลึกลงไปใต้ผิวหนังเเล้วปล่อยโปรตีนชื่อ CD44 เพื่อกระตุ้นให้ยีนส์ใต้ผิวหนังผลิตความชุ่มชื้น เเละเสริมการสังเคราะห์น้ำภายใต้ผิวหนัง พูดง่ายๆ เลยคือเป็นตัวเติมน้ำที่รักษาสมดุลผิวได้ดีตัวนึง ไม่เหนอะหนะผิวเลยยยยยยยยยยยยยยย เป็นน้่ำใสๆ นะ ซึมไวเพียงเเค่กระพริบตา ทาเเล้วไม่มัน ผิวที่พึ่งทำเลเซอร์มาก็ใช้ได้นะ ตัวนี้ก็กะว่าจะลองใช้เทสเนื้อดูเฉยๆ ขุ่นพระ ใช้ไปใช้มา หมด ราวๆ 2 อาทิตย์ได้ ใช้ร่วมกับสกินเเคร์ตัวอื่นๆ ดีนักเเล ข้อเสียคือมันน้อยมากคุณ 15ml. เอง ใครผิวมัน เเละมีงบ เเนะนำจ่ะ

6. My Favorite Acne solution

หมวดนี้ก็ตั้งใจจะยำๆ รวมๆ กันเกี่ยวกับไอเทมที่กอบกู้สิวอิฉัน ในช่วงเวลาๆ นั้นๆ ที่เป็นนะฮะ เอาอะไรก่อนดี เริ่มจากสิวผดเนอะ เป็นน้อยเเต่มาก ขลุขละเเต่โก้ ไฮเเฟชั่น เเนะนำเจ้านี่เลยฮะ  เอาเป็นเจลเเต้มสิวที่ใช้บ่อยสุดเลยนะ น่าจะเป็น

Provamed Acne Retinol A Gel

Provamed Acne Retinol A Gel (หลอดฟ้า) 10g. 195บาท

ตัวนี้นางเป็นเจลแต้มสิว สำหรับสิวอุดตัน สิวผดนะฮะ ช่วยลดการอุดตันได้ มี Zinc PCA ช่วยลดความมัน มี BHA มี Allatoin มีBHA จากเปลือกสน มีDefensil ที่เป็นสูตรลดสิว อะโดยรวมคือดี มีคุณสมบัติที่ดีกับสิวหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นปรับสมดุลการสร้างไขมันของต่อมไขมัน หรือ ปรับสมดุลการสร้างและผลัดผิว ช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน หลายๆคนอาจมองว่าใส่วิตามินเอเข้ามาจะระคายเคืองไหม ต้องบอกว่าไม่เลย เพราะนางใช้ในรูปแบบที่เอาไปเก็บกักใน Hydroxypropyl cyclodextrin ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม เพื่อเพิ่มการละลายและดูดซึม เเละช่วยลดความระคายเคืองได้นั่นเอง เเถมยังไม่มีซิลิโคน และแอลกอฮอล์ อีกด้วย

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ในหมวดนี้เลยก็คือเเผ่นเเปะสิว เวลาเทพเป็นสิวหนองที่เราจัดการเอาหนองออกเเล้ว เมื่อก่อนจะใช้เเค่ผงพิเศษละลายน้ำเเล้วโปะเอา เเต่ทุกวันนี้ดิฉันมีเจ้านี่ค่ะ

Miacare Acne Patch For Day, สูตร Night

Miacare Acne Patch For Day 1 เเพค 139 บาท , สูตร Night ราคา 169 บาท

ตัวนี้นางเป็นแผ่นซับสิวไฮโดรคอลลอยด์ที่ดีไซน์มาเป็นแผ่นกลมๆ  มีทั้งสูตร Day & Nigh ให้เลือกเลย เทพใช้เเผ่นเเปะสิวมาหลายยี่ห้อมาก นั่งยันนอนยันตรงนี้เลยว่ายี่ห้ออื่นๆ ก็สู้ไม่ได้ อย่างสูตร Day นางจะบางๆ เอาจริงๆ เค้าว่าสามารถลงเมคอัพทับได้เลย เเต่ถามว่าเราเคยเเต่งหน้าทับไหม ก็ไม่ ฮ่าๆๆ ส่วนสูตร Night เหมือนจะเพิ่มการดูดซับของเหลวจากสิวได้ดียิ่งขึ้น นอนยังไงก็ไม่หลุด ซับของเหลวภายใต้ผิว ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น พอตื่นมานะ เเผลปิดสนิท สวย ไม่บวม ไม่อักเสบ เออเลิศศศศ เเนะนำเลยคุณ ดี ที่ สุด สำหรับเเผ่นเเปะสิวเเล้วจ้า เค้ามีแพคเล็กขายที่ 7-11 ด้วย นะ เลิศมากกกก

7. My Favorite Sunscreen

จริงๆหมวดนี้ต้องบอกว่าซบเซามากจะปีนี้ เพราะลองน้อยมากกกก ส่วนใหญ่จะใช้เเต่ตัวเดิมๆ ไม่ก็ใช้เดย์ครีมที่ผสมกันแดดในตัวไปเลย มาดูตัวทที่ครองเเชมป์ปีที่เเล้วมาจนถึงปีนี้นะจ๊ะ นั่นคือ

MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ 40g ราคา 890 บาท (สีฟ้า)

เอาเข้าจริงพอซื้อจริงๆที่วัตสันก็ไม่ถึงหรอกนะ บางช่วงก็  1 เเถม 1 ต้องบอกเลยว่ากันเเดดได้ดี เติบโตเร็วมากกกกกก เราเห็นตั้งเเต่เขามีเเค่กันเเดด จนตอนนี้ออกที่เช็ดเครื่องสำอางเอย  เจลล้างหน้าเอย ที่เช็ดตากับปากก็มี  นางส่วนผสมดี กันแดดได้โอเคเลย สีฟ้าจะสูตรปกตินะ สีส้มจะกันน้ำได้หน่อยๆท้าเเดด ส่วนตัวชอบใช้สีฟ้ามากกว่า ก็ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง เเต่ก็ยังวนๆ ใช้อยู่ยี่ห้อเดียว งั้นปีนี้เอามงไปเลยจ้า ส่วนใครที่ไม่เคยจะทันช่วงโปร นางมีหลอดเล็กคุณ เเต่เทพจำราคาไม่ได้ นางมีขายวัตสันทั่วไป ลองไปส่องๆ ดูนะ

ส่วนอีกตัวที่ชอบอยู่ช่วงนึงเหมือนกันเพราะมันสะดวกสบายดี ตัวเดียวจบออกจากบ้านได้เลย นั่นคือ

Faris Lazy Day Total Skincare Cream SPF50+ PA++++

Faris Lazy Day Total Skincare Cream SPF50+ PA++++ ขนาด 45ml. ราคา 890บาท

นางเป็นครีมที่ครบในขวดเดียวจริงๆ เรียกได้ว่า 4 in 1 ทาตัวเดียวจบเลยใน 30 วินาที ถึงว่าทำไมถึงเรียกว่า “ครีมขี้เกียจ” สามารถเป็นได้ทั้งบำรุงเเละกันแดดไปในตัว ซึ่งก็สามารถกันเเดดได้ดีอีกเช่นเดียวกัน มีสารบำรุงที่เป็น Antioxidant และสารลดการอักเสบ เสริมเข้ามา เพื่อช่วยหักล้างผลเสียของรังสี UV ที่เล็ดรอดเข้ามาในผิวได้ เเละไม่มีน้ำมัน ก็จะเหมาะกับวันสบายๆ ไม่ได้ออกเเดดจัดมากก เป็นเดย์ครีมที่เน้นไปทางบำรุงมากกว่ากันแดด เเม้จะกันแดดได้จริงเเต่ก็ไม่ถึงขนาดออกเเดดจัดทั้งวันได้นะ เเต่ถ้าเป็นนักเรียน นักศึกษา หนุ่ม สาว ออฟฟิศ ถือว่าเอาอยู่สบาย เเต่จะมี Alcohol นิดนึงนะ จึงอาจจะทำให้บางคนรู้สึกผิวแห้งหรือระคายเคืองได้ เเต่ส่วนตัวเทพไม่รู้สึกระคายเคืองเลย ใครใคร่ใช้เเบบไหนก็ลองเลือกเอาได้เลยจ้า

8. My Favorite Mineral Spray

เอาจริงๆปีนี้ใช้สเปรย์น้ำเเร่หลากหลายมากๆ คุณ เราชอบทุกตัวที่ลองเลยนะที่ได้ลองในปีนี้ นั่นคือ

La Roche-Posay Thermal Spring Water, Avene Thermal Spring Water

La Roche-Posay Thermal Spring Water
Avene Thermal Spring Water

สองตัวนี้จะมีหลายขนาดมากนะฮะ เเต่จุดเด่นก็คือเป็นดึงเอาน้ำเเร่จากฝรั่งเศษมาใส่ไว้ในขวด ดีทั้งคู่นะ เเต่ว่าใครจะชอบยี่ห้อไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับงบเเล้ว มีตั้งเเต่หลักร้อย (ไซส์เล็ก) ไปจนถึงเกือบๆ พันจ้า (ขวดใหญ่)  เเต่สำหรับใครที่งบน้อยมากเว่อ อยากได้สเปรย์ไว้คอยให้อาหารผิิวอยู่เรื่อยๆทั้งวัน ก็เเนะนำ 2 ยี่ห้อนี้ นั่นคือ

Fresh Drop PURE MINERAL SPRAY , Klerk mountain mineral spring water

Fresh Drop PURE MINERAL SPRAY
Klerk mountain mineral spring water

สองตัวนี้คือคุณกำเเบงค์ 100 เข้า eveandboy คือมีทอนจ้า เเต่ขวดหรือละอองเขาอาจไม่ได้หรูหราหน่อย เเต่คุณสมบัติ หรือประสิทธิภาพที่ได้ เรียกได้ว่าเป็นบำรุงที่ถูกอัดอยู่ในรูปเเบบสเปรย์ดีๆ นี่เอง อะต้องให้

9. My Favorite Mask

ในหมวดนี้เทพขอพูดรวมๆ ทั้งมาส์กที่เป็นเเบบกระปุก เเบบหลอด เเละเเบบเเผ่นเลยนะฮะ เอาเเบบเเผ่นก่อนละกัน อย่างปีที่เเล้วเทพชอบ Oguma ปีนี้ก็ยังชอบอยู่

Oguma Aquakey Super Mask

Oguma Aquakey Super Mask แผ่นละ 179 บาท

ต้องบอกเลยว่ามันสบายผิว ยิ่งเเช่ตู้เย็นมาคือดีมากเว่อ ขายดีอันดับ 1 จากไต้หวันเชียวนะ โดยแผ่นมาสก์ 1 แผ่นเท่ากับฉีดน้ำแร่จำนวน 80ml ลงสู่ผิวหน้า สร้างความผ่อนคลายเหมือนทำสปาหน้า 1 ชั่วโมงเชียวคุณ ชอบๆๆ ที่สำคัญเวลาลอกออกคือไม่เหนอะผิว พร้อมทาครีมต่อได้เลย เเต่ถ้าใครชอบมาส์กชีทที่ไม่เหนอะผิว เเละกระจ่างใสด้วย เเนะนำ

Giffarine stay-c 50 plus repairy (betaglucan) facial mask sheet

Giffarine stay-c 50 plus repairy (betaglucan) facial mask sheet แผ่นละ 160 บาท

เป็นเเบรนด์ที่ทำวิตามินซีให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพเว่อ เพราะมาในซีรั่มสูตรน้ำ มาสก์ไว้ประมาณ 15-20 นาที ก็เเห้งเเล้ว ทาครีมต่อได้เลย ตื่นเช้ามาจะรู้สึกว่าหน้าใสขึ้น นุ่มขึ้น เบาๆ ดูๆ เเล้วก็เหมาะกับทุกสภาพผิวเเหละ ใครผิวหมองคล้ำ มีรอยสิว ก็ลองใช้ดู ช่วยได้ เเละเเบรนด์สุดท้ายที่ชอบมากเว่อนั่นคือ

Luminesce HydraShield Mask

Luminesce HydraShield Mask แผ่นละ 677.6 บาท

นางเป็นมาส์กในกลุ่มลูมิเนสส์ ตกแผ่นละ 677.6 บาท เอาซี้!!!! นางบอกว่าเเผ่นมาส์กบางมาก อุ้มเซรั่มได้ดีเเละปล่อยได้ยาวนาน ใช้ Shear Butter และ Asian Grass Root เป็นหลัก เข้ามาช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น เเละกระจ่างใส เเผ่นมาส์กบางมาก บางจนเเนบสนิทไปกับผิวหน้าเลย ถามว่าชอบไหมก็ชอบ เเต่ราคาก็เอาเรื่องอยู่เด้อ 1 กล่อง บรรจุ 5 ชิ้นกล่องละ 3,388 บาท

มาส์กเเบบหลอดที่ชอบน่าจะเป็นของ

BK Mask Acne Mask Tea Tree Oil Green Tea

BK Mask Acne Mask Tea Tree Oil Green Tea 35g ราคา 389 บาท

ใช้หมดไปไม่รู้กี่หลอดต่อกี่หลอดละ ราคาดีงามด้วย ตัวนี้ไม่พูดเยอะละกัน น่าจะเคยใช้กันมาหมดละ มีทั้งเห็ดยุโรป ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง มีใบบัวบก ลดการอักเสบ ลดรอยแดงรอยดำ มีต้นวิลโลว์ขาว ผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน สารสกัดจากใบทีทรี ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว ว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิว ถูกเเละดีนะจ๊ะ ชอบที่เค้าหาซื้อง่ายนี่เเหละ เซเว่นก็มีคุณ น้องๆ หนูๆ ที่งบน้อยก็หาซื้อเเบบซองก็ได้คุณ

10. My Favorite Hair & Body Care

AloEx Hair Regrowth Set

AloEx Hair Regrowth Set (Shampoo 200ml + Serum 120ml) ราคา 1,500 บาท

ปีนี้เป็นปีที่ได้ลองเเชมพูสมุนไพร Aloex เเล้วชอบมาก ตอนเเรกก็เฉยๆนะฮะ เเต่เทพเอาไปให้เเม่ใช้ด้วย เเล้วนางบอกไรผมขึ้นจ้า เเม่อายุ 61 เเล้วนะ คุณยอมใจ อิฉันก็เลยชอบใช้ไว้ก่อน กันผมล่วง ฮ่าๆๆๆ  ตัวเเชมพูนางจะสระเเล้วเเห้งๆหน่อยนะ เเละก็ฉีดสเปรย์เซรั่มตาม ก็ไม่ได้รู้สึกเเห้งอะไรมากมาย โดยรวมชอบ นางจัดโปรที่ Eveandboy บ่อยอยู่นะ คู่นี้ราคาราวๆ 1,500 ตัวที่ทำให้ผมหลุดล่วงได้ดี นี่คือตัวสเปรย์นะ ยังไงลองไปหาซื้อเดี่ยวๆ มาใช้ก็ได้จ้า

ต่อมาเป็นครีมอาบน้ำที่โปรดปรานที่สุด เรียกได้ว่าคือ The best ครีมอาบน้ำที่ชอบมากสุดเเล้ว นั่นคือ

Namu life Snail White Crème Body Wash

Namu life Snail White Crème Body Wash 500ml. ราคา 199บาท

ครีมอาบน้ำนางจะมี 3 สูตรนะฮะ สูตร 1 NATURAL WHITE , สูตร 2 DEEP MOISTURE , สูตร 3 ANTI-AGING   ถามว่าชอบสูตรไหนมากสุด ชอบทุกสูตรนะ เเต่กลิ่นที่ถูกจริตสุดน่าจะเป็น Deep Moisture นางมีความมินต์อ่อนๆ เย็นๆ ผิว ชอบมาก ใครที่ยังไม่เคยลองเเนะนำให้รีบปรี่ไปร้าน Boost หรือ Watsons ด่วนๆเลยนะ  คือฟีลลื่งที่คุณได้คือ ตีฟองง่าย ฟองนุ่ม ละเอียด หอม ล้างเเล้วไม่เเห้งตึง ชุ่มชื้นดีนะ เเละรู้สึกสะอาดมากเว่อ ผิวไม่เอีี๊ยด เเละก็ไม่ลื่น ชอบสุดอะไรสุด เวลาซื้อที่เทพจะซื้อสูตร 500ml. เเละซื้อทุกกลิ่น เป็นคนบ้ามากก ชอบลองครีมอาบน้ำทุกๆ สูตรที่ออกใหม่ ฮ่าๆๆ ขวดใหญ่ราคาไม่เเพงเลย ควรไปหามาลองอย่างยิ่ง ชอบมากเว่อ

ต่อมาเป็นครีมทาผิว ปีนี้เป็นปีที่ลองน้อยมาก เพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบทาอะไรที่ผิวตัวอยู่เเล้ว จะรู้สึกเหนอะหนะง่าย วันนี้เลยจะยกตัวที่ใช้บ่อยสุดดีกว่า นั่นก็คือตัวนี้

Namu life Snail White Body Booster

Namu life Snail White Body Booster 500ml. ราคา 399 บาท

จริงๆ ที่ใช้ตัวนี้ก็เพราะเราชอบครีมอาบน้ำ Snail White มากเว่อ พอเดินผ่านเเล้วเห็นตัวนี้มีขาย บวกกับขวดใหญ่มาก เลยสอยมาใช้ดู เอาจริงต้องบอกว่าทำเนื้อดีมาก ไม่เหลวเเละไม่หนักจนเกินไป มันอยู่กึ่งกลางระหว่างคำว่า ชุ่มชื้นเเต่บางเบา นางไม่หนักผิวเลยคุณ ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี ส่วนผสมก็ไม่ได้ไก่กานะจ๊ะ มีเมือกหอยทาก เเละ Axtraxantin ด้วย ตบๆเเล้วก็จะเด้งๆ เต่งตึงเบาๆ หลักๆ ก็ดูเหมือนจะช่วยเรื่องความกระจ่างใสด้วยนะ เเต่เทพก็ไม่ได้สังเกตุงะว่าขาวขึ้นไหม เพราะปกติผิวไม่ได้คล้ำอยู่เเล้ว เอาเป็นว่าตัวนี้เทพเลิฟมากเพราะนางให้ความชุ่มชื้นได้เเบบที่เทพต้องการเลย กำลังดี ไม่เหนอะหนะผิวเลยยยยยย ทาเเล้วสบายผิวมาก ดังนั้นใครที่ชอบทาครีมเเต่ไม่ชอบความเหนียวเหมือนกัน คุณลองใช้ตัวนี้ดู ไม่ผิวหวังเเน่ๆ ค่ะ อิฉันคอนเฟิร์ม

ถ้าพูดถึงสครับ ปีนี้ยกให้ตัวนี้เลยจ้า

Chompoo Pink Black Herb Tumeric & Phtai scrub

Chompoo Pink Black Herb Tumeric & Phtai scrub 240 บาท

ตัวนี้เป็นเเบรนด์ไทยนะฮะ กระปุกเเรกเค้าส่งมาให้ลองจ้า พอกระปุก 2 3 4 ซื้อเองค่ะคุณ คือใช้เเล้วผิวใสมาก ผิวนุ่ม นางเป็นสมุนไพร 12 ชนิดเลยนะ มะหาด โสม มะขาม น้ำผึ้ง ว่านนางคำ ทานาคา หามานานเเล้วเเบบนี้ จะทำเองก็อะนะ แค่คิดก็เป็นลมเเล้ว ตอนเเรกนึกว่าจะใช้ยาก แต่ไม่เลย แค่เอาสครับขัดเบาๆ ตามตัวที่เปียก พวกหัวเข่า ข้อศอกต่างๆ ก็ขัดได้ พอเนื้อสครับโดนน้ำที่ตัว นางกลายเป็นน้ำนมเฉยเลย เลิศตรงนี้เเหละ ไม่เหมือนสครับทั้วไป ไม่เลอะห้องน้ำด้วย ละลายลงท่อไปเลย แถมใช้ได้ทุกวันอีกด้วย อันนี้ใช้เอง ชอบเอง รีวิวเองนะจ๊ะ ถ้าคุณๆ หาสครับกันอยู่ ก็เเนะนำกระปุกนี้เลย เเต่ข้อเสียคือนางขายเเค่ออนไลน์เท่านั้นนะจ๊ะ ลองเอาชื่อไปเสริชหาดูได้

เเต่ถ้าใครชอบสครับเเนวกลิ่นกาแฟ กาแฟจ๋าๆ จริงๆ เลย เเนะนำตัวนี้

Lalil Tightening And Reactivating Coffee Body Scrub

Lalil Tightening And Reactivating Coffee Body Scrub 200g. / 490฿

ละลิล ตัวนี้เป็นสครับกาเเฟที่หอมกาเเฟมากๆๆๆๆ เว้อๆ หลักๆ ก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วยเมล็ดกาเเฟบดจากธรรมชาติ ให้ผิวดูกระชับ สุขภาพดี ถ้าใครรับได้กับราคา ถือว่าคุณได้สครับที่หอมกาเเฟมากๆ มากๆๆๆๆๆๆ ตัวนึงเลย รับรองไม่ผิดหวัง นางเป็นเเบรนด์ที่อโรม่าได้ดีมากๆ นางเป็นเเบรนด์น้องใหม่ที่ถือว่าทำออกมาดีมากๆเลยนะ หาซื้อง่ายนะ Konvy ก็มี Lazada ก็มี Central พระราม 9 ชั้น 2 และ Central East Ville ชั้น 1 เออ เลิศ

11. My Favorite Make Up

เอาจริงปีนี้เหมือนจะลองเมคอัพใหม่ๆ เยอะนะ เเต่เอาที่ชอบสุดเเละใช้บ่อยสุดน่าจะเป็นตัวนี้ก่อนเลย

BK Retouch Acne Concealer No.02

BK Retouch Acne Concealer No.02 ราคา 389 บาท 9 กรัม

นางเป็นคอนซีลเลอร์ที่พอดีกับสีผิวเทพมากเว่อ เบอร์ 2 นะ ช่วยปกปิดรอยแดง รอยคล้ำใต้ตาได้ เเต่ส่วนใหญ่ถ้าช่วงไหนเทพรีบๆนะ จะทาครีม กันแดด ทาคอนซีลตัวนี้ เเล้วตบด้วยเเป้งฝุ่นก็ออกจากบ้านเลยจ้า

เนื้อครีมเกลี่ยง่าย อำพรางรอยคล้ำ รอยดำ รอยแดง จากสิว ได้กำลังดี ที่ชอบสุดเลยคือนางรักษาสิวอักเสบไปในตัวได้อีก อะ จุดนี้ต้องให้

เครื่องสำอาง

สำหรับใครที่ถามว่าเทพชอบ Cushion ตัวไหนบ้าง ต้องบอกเลยว่าคัดมาเเล้วว่า 3 เเบรนด์นี้ชอบสุด สีดีสุด เเละเนื้อดีมาก คุมมัน เเละให้ความชุ่มชื้นไปในตัว นั่นคือ

TER UV MATTE CUSHION OIL CUSHION SPF50+ PA+++ ขนาด 9 กรัม ราคา 419 บาท

Grid Solution Foundation Intense Cover SPF50+ PA+++ ขนาด 15 กรัม 529 บาท

BOBBI BROWN Long Wear Weightless Foundation SPF50 PA+++ Full Cover Cushion Compact มาในราคา 1,500 บาท ขนาด 13 กรัม + ตลับอีก 600 บาท เป็น 2,100

Meilinda Miracle Foundation Powder

Meilinda Miracle Foundation Powder สี 01 ราคา 199 บาท

เอาจริงนี่บอกใครไปก็ไม่ค่อยมีคนเชื่อ อิฉันใช้เเป้งตลับละ 199 จริงๆ ใช้หมดไปหลายอันเเล้วด้วย ตัวนี้นางเป็นแป้งทาหน้าผสมรองพื้นและสารป้องกันแสงแดด อำพรางรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว ริ้วรอยแห่งวัย ได้ประมาณนึง ปกปิดรูขุมขนได้บ้าง เเต่เวลาทาไปเเล้วจะให้ลุคเบาๆ ใสๆ เเต่ปกปิดระดับกลางๆ เหมาะกับการใช้คอนซีลเลอร์มาเเล้ว ถ้าเป็นรอยสิวงะนะ พอเหงื่อออก หรือหน้าเริ่มมัน มันจะละลายไปกับผิว เเล้วก็จะได้ผิวที่ค่อนข้างสวยมาก นี่ใช้เเล้วชอบมากเว่อ ถูกกับสีผิวเทพด้วย เบอร์1 เเต่นางมี SPF เเค่ 25 PA++ เอง เเต่ด้วยราคาเเล้วอะไรเเล้ว ก็ถือว่ายอมรับได้ เรียกว่าเป็นเเป้งที่ถูกเเละดีตลับนึงเลย ชอบๆ

[ชมเเบบวิดีโอ]

เป็นยังไงกันบ้างฮะ หวังว่าทุกคนจะชอบกับ My Favorite Skincare ,Hair & Body Care , Make up 2017 ของเทพ นะฮะ ไว้เดี๋ยวถ้ามีไอเทมอะไรเด็ดๆ ใหม่ๆ เทพจะเอามาอัพเดทให้ชมหน้าเเฟนเพจ ‘เอะอะรีวิว’ นะจ๊ะ ขอบพระคุณมากๆนะฮะที่ติดตามกันมา ร๊ากกกกมากมาย

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง