มาแรง! แชมพูออร์แกนิคลดผมร่วง พร้อมเคล็ดลับลดผมร่วงใน 1 เดือน

ผมร่วงนี่ปัญหาระดับชาติ! ใครก็อยากมีผมหนา ดูสุขภาพดีกัน แต่จะทำยังไงดีถ้าหวีผมทีไรผมก็ร่วงติดหวีมาเป็นกอบเป็นกำ ตอนสระผมก็ร่วงอีก เรามีวิธีแก้มาฝาก มาดูกัน! 😀

สาวๆ คนไหนมีปัญหาผมร่วง ผมบางเหมือนเรากันบ้างรึเปล่า? :'( สำหรับเราผมเสียเป็นเรื่องเล็กไปเลยถ้าเทียบกับผมร่วง เพราะมันทำให้เราไม่มั่นใจ จนดูเสียบุคลิกไปเลย ที่สำคัญกว่านั้นคือเราไม่อยากผมบาง หรือหัวล้านด้วย! แต่ผมของผู้หญิงอย่างเราก็ผ่านทั้งการทำเคมี ดัด ย้อม ยืด ทำสี ใช้แว็กซ์ สเปรย์ โอ๊ยย เยอะ!!! ใครรู้ตัวว่าผมร่วงเยอะ จนดูเหมือนเป็นลูคิเมียระยะสุดท้าย มาดูวิธี + ตัวช่วยที่เราเพิ่งค้นพบว่าได้ผลด่วนๆ!

1. ใช้แชมพูที่ช่วยเรื่องผมร่วง

อย่างแรกต้องยอมรับก่อนว่าแชมพูที่เราใช้อยู่ทุกวันแอบมีสารเคมี บางอันใช้แล้วรู้สึกคันหัวยิบๆ บางอันใช้ไปเรื่อยๆ แล้วรู้สึกว่าผมมันขึ้น ที่มากไปกว่านั้นคือใช้แล้วเป็นรังแคค่า!!! เราก็เลยอยากลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูจากธรรมชาติดูบ้าง

แชมพู AloEx vs. แชมพูที่ใช้ประจำ

เราก็เลยลองใช้แชมพู AloEx (ขนาด 200 ml ราคา 595 บาท) ที่มาจากธรรมชาติ เพราะมีสารสกัดจากสมุนไพรไทยเยอะมากกกก อย่างมะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ เทียนกิ่ง สำมะงา มะรุม โสมไทย ประคำดีควาย ใบไผ่ และ ใบบัวบก (เห็นมั้ยล่ะ ว่าเยอะจริงๆ นะ 555) ทำให้ใช้แล้วไม่ระคายเคือง ที่สำคัญคือช่วยลดผมร่วง แล้วก็รู้สึกว่าลดรังแคได้ไวกว่าแชมพูแบรนด์อื่นที่เคยใช้ด้วย เลยอยากบอกต่อให้สาวๆ ลองใช้กันดูค่ะ

ขั้นตอนการสระผม ช่วยให้ผมร่วงน้อยลง

 1. ล้างผมด้วยน้ำสะอาดเพื่อล้างฝุ่นละออง และคราบสกปรก
 2. ใช้ แชมพู AloEx ให้เหมาะกับความยาวของเส้นผม ผสมน้ำ และขยำจนเป็นฟอง สระผมตามปกติเพื่อขจัดความมันส่วนเกิน ปรับสภาพหนังศีรษะ และเปิดรูขุมขน (คนผมยาวอาจจะรู้สึกฝืดนิดหน่อย เพราะเส้นผมกำลังปรับสภาพให้เข้ากับแชมพูที่เป็น non-chemical เพื่อให้ผมของเราพร้อมรับการบำรุง อย่างเป็นธรรมชาติ)
 3. สระรอบที่สอง ใช้แชมพูน้อยกว่าครั้งแรก แล้วใช้ปลายนิ้วนวดวนบริเวณหนังศีรษะให้ทั่ว (ระหว่างสระจะรู้สึกเย็น และผ่อนคลาย) หลังจากนั้นใช้น้ำล้างออกให้สะอาด
 4. เช็ดผมให้หมาด หรือใช้ไดร์เป่าผมพอหมาด ไม่เป่าลมร้อนมากไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง และไม่ควรนอนตอนผมเปียก เพราะจะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะ เส้นผมอ่อนแอ ร่วงง่าย ไม่มัดผมแน่นเกินไป หรือมัดผมตอนนอน เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนบริเวณหนังศีรษะไม่สะดวก ทำให้รากผม และผมอ่อนแอ จนร่วงอีกเหมือนกัน

แชมพูเป็นเนื้อเจลสีใสๆ แบบนี้ เป็นกลิ่นสมุนไพรเย็นๆ ค่ะ

หลังสระผมแล้วไม่ควรเป่าผมด้วยลมร้อนเพราะจะทำให้ผมอ่อนแอ

แชมพูเป็นขวดปั๊ม ใช้งานสะดวก

ผมร่วงน้อยลง ผมแข็งแรงขึ้น จะทำผมทรงไหนก็มั่นใจ ♡

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากที่เราใช้สระผมทุกวัน แล้วใช้สเปรย์เซรั่มต่อด้วยเนี่ย ผ่านไปแค่ 3 วันก็รู้สึกว่าผมมันน้อยลงนะ แล้วพอใช้ไป 3 อาทิตย์ก็แอบสังเกตเห็นว่าเวลาสระผม ผมร่วงน้อยลงด้วยค่ะ ที่สำคัญคือรู้สึกว่าผมแข็งแรงไม่ลีบแบน หนาขึ้น มีวอลลุ่มด้วย 😀

2. ใช้ Hair Serum Spray ที่ช่วยเรื่องผมร่วง

หลังสระผมเสร็จแล้ว เช็ดผมให้หมาด (แนะนำให้สาวๆ หลีกเลี่ยงการเป่าผมด้วยความร้อนนะ) พอหนังศีรษะสะอาดแล้ว รูขุมขนจะเปิดออก พร้อมรับการบำรุงมากขึ้น ให้ใช้ Hair Serum ได้เลย คราวนี้เรามาลองใช้ AloEx Hair Regrowth Serum ที่เป็นสเปรย์เซรั่มช่วยลดอาการผมร่วงกันค่ะ อันนี้จะมีสารสกัดจาก Argan Oil ที่ช่วยให้ผมเราไม่พันกันด้วย คือฉีดได้ทั้งปลายผม แล้วก็หนังศีรษะเลย ที่สำคัญคือมันช่วยลดอาการแพ้ หรือระคายเคืองของหนังศีรษะก็ได้ด้วย เรียกว่าเป็นเซรั่มที่มีประโยชน์หลายอย่างเลยค่ะ 😀

ผมยุ่ง ชี้ฟู พันกันง่ายยังไม่พอ ผมยังร่วงเป็นกำทุกวันอีก

เซรั่มเป็นแบบเสปรย์ ใช้สะดวก ฉีดตรงโคนผมให้ผมแข็งแรงค่ะ

หลังจากฉีดแล้ว ให้ใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเบาๆ

ถ้าใช้แชมพู คู่กับเซรั่มแบบสเปรย์ จะทำให้ได้ผลดีขึ้น x2 🙂

AloEx Hair Regrowth Serum

หลังจากที่เราใช้สระผมทุกวัน แล้วใช้สเปรย์เซรั่มต่อด้วยเนี่ย ผ่านไปแค่ 3 วันก็รู้สึกว่าผมมันน้อยลงนะ แล้วพอใช้ไป 3 อาทิตย์ก็แอบสังเกตเห็นว่าเวลาสระผม ผมร่วงน้อยลงด้วยค่ะ ที่สำคัญคือรู้สึกว่าผมแข็งแรงไม่ลีบแบน หนาขึ้น มีวอลลุ่มด้วย 😀

 • เซรั่มเป็นแบบน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นสมุนไพร
 • ใช้ได้ทั้งผมเปียก และผมแห้งแบบไม่ต้องล้างออก
 • ฉีดลงบนหนังศีรษะหรือโคนผม เซรั่มซึมแล้วก็แห้งเร็ว
 • หลังใช้ได้ 3 วันรู้สึกว่าหนังศีรษะมันน้อยลง
 • หลังใช้ประมาณ 3 สัปดาห์ ผมร่วงน้อยลง และมีเส้นผมงอกใหม่เพิ่มขึ้นค่ะ

เซรั่มสเปรย์ขวดขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย

นอกจากพกพาง่าย ยังใช้สะดวก ฉีดได้ทุกที่ ทุกเวลาค่ะ 😀

Shampoo & Serum ราคา 1,500 บาท เราว่าคุ้มมากสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผมจริงๆ เพราะเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ก็ควรค่าแก่การลงทุนซื้อค่ะ จะได้ไม่ต้องไปเข้าคลินิกเสียค่ารักษาแพงๆ เรารักษาเองได้ที่บ้านโลด!

ที่สำคัญกว่านั้นคือ Blogger ส่วนใหญ่เค้าก็ใช้กันนะคะ ใครอยากดูรีวิวเพิ่มเติม ก็ลองเข้าไปดูได้เลยที่ http://www.aloexhair.com/เสียงตอบรับจากผู้ใช้aloex/

สำหรับคนที่สนใจ ก็ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ค่ะ

Website : http://www.aloexhair.com/

LINE@ : @AloEx หรือ AloExHair

Facebook : https://www.facebook.com/AloExOfficial/

หาซื้อได้ที่ eveandboy, the beautrium, konvy และ sun cosmate

3. เลี่ยงอาหารที่ทำให้ผมร่วง

 1. อาหารที่มีเกลือสูง เช่น ขนมขบเคี้ยว (หรือขนมถุงที่เราชอบกินกันนั่นแหละ) ซีอิ๊ว ซอส เครื่องปรุงรสต่างๆ หรือแม้กระทั่งผงปรุงรสอาหารด้วย เพราะมันทำให้หลอดเลือดหดตัว เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้ร่างกายส่งผ่านออกซิเจน และสารอาหารได้ไม่เต็มที่
 2. เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ เพราะทำให้เส้นเลือดขาดความยืดหยุ่นในระยะยาว ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงร่างกายไม่สะดวก
 3. ผงชูรส เพราะมันเป็นตัวขัดขวางการดูดซึม วิตามินบี 6 (Vitamin B6) ซึ่งเป็นวิตามินที่กระตุ้นการงอกของเส้นผม เวลาไปกินข้าวข้างนอก ลองบอกว่าไม่ใส่ผงชูรสก็ดีนะ 🙂

4. กินอาหารเสริมก็ช่วยได้

รู้กันมั้ยว่าอาหารเสริมไม่ใช่ช่วยแค่เรื่องสุขภาพภายใน ผิว สิวแค่นั้นนะ แต่ช่วยเรื่องผมได้ด้วย! อย่างถ้ากินคอลลาเจน เพราะในเส้นผมก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบ ช่วยให้เส้นผมได้รับกรดอะมิโนไปซ่อมแซมผมเสีย เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมไม่มีน้ำหนัก เส้นเล็ก แห้งเสียมากค่ะ 🙂

👉 รับส่วนลด 15% สำหรับสินค้าอื่นๆ

AloEx Black Shampoo เหลือเพียง 578 บาท (ปกติ 680 บาท)

AloEx Natural Hair Mask เหลือเพียง 578 บาท (ปกติ 680 บาท)

AloEx Hair Regrowth Serum (120ml) เหลือเพียง 841 บาท (ปกติ 990 บาท)

AloEx Hair Regrowth Serum (50ml) เหลือเพียง 501 บาท (ปกติ 590 บาท)

AloEx Box Set เหลือเพียง 1,275 บาท (ปกติ 1,500 บาท)

⚠️ โปรโมชั่นนี้ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2563 – 9 มีนาคม 2563 เท่านั้น

⚠️ เฉพาะสั่งซื้อช่องทางออนไลน์เท่านั้น

⚠️ เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด

💚 สนใจผลิตภัณฑ์สามารถแอด LINE สั่งซื้อได้เลยนะคะ

LINE: @AloEx (มี @ ด้านหน้าด้วยค่ะ)

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง