แม่ท้องต้องอ่าน! แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด
แม่ท้องต้องอ่าน! แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

แม่ท้องต้องอ่าน! แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

ในช่วงตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่ฮอร์โมนเพศในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก โดยเฉพาะ “เอสโตรเจน” เจ้าฮอร์โมนตัวนี้จะเพิ่มขึ้นเยอะมากตลอดระยะเวลาที่ตั้งครรภ์เลยค่ะ ทำให้เส้นผมเติบโตได้ดีขึ้นและมากขึ้น ส่วนผมที่ควรจะร่วงตามวงจรก็ร่วงช้าลง ดังนั้น ผมของคุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่จะมีความดกดำ เงางาม ดูสวยสุขภาพดี และยาวค่อนข้างเร็ว แล้วไปร่วงจัดเต็มตอนฮอร์โมนลดฮวบหลังคลอดนั่นเองค่ะ

แต่ใช่ว่าคุณแม่ตั้งครรภ์จะผมดกดำ ไม่เจอปัญหาผมร่วงไปซะทุกคนนะคะ เพราะ “ผมร่วงตอนตั้งครรภ์” ก็ยังพบได้อยู่ค่ะ ซึ่งอาจเกิดได้จากการที่คุณแม่ขาดสารอาหาร ขาดธาตุเหล็ก เนื่องจากเวลาตั้งครรภ์ ร่างกายจะใช้ธาตุเหล็กเยอะมากๆ จนอาจไม่เพียงพอ ส่งผลให้รากผมไม่แข็งแรงและอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงได้ง่าย แถมมีผมแตกปลาย คุณแม่คนไหนเจอแบบนี้ต้องรีบบำรุงแล้วค่ะ ถ้าไม่อยากเป็นคนท้องผมร่วง!!

AloEx.AW แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

ทานอาหารที่มีประโยชน์

สุขภาพดีๆ มีได้ เริ่มต้นจากภายในค่ะ นั่นก็คือการทานอาหารนั่นเอง ซึ่งเดิมทีแล้วคนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ และมีสุขภาพดี แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่แล้ว ควรเน้นทานอาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก เช่น ตับ ผักโขม ผักบุ้ง และอาหารที่อุดมด้วยธาตุสังกะสี (Zinc) เช่น เนื้อสัตว์ ตับ ไข่ ข้าวกล้อง และผักใบเขียวต่างๆ เพื่อช่วยบำรุง กระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงเส้นผมและหนังศีรษะ

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องการทานอาหารเสริมเพิ่มเติม แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ

AloEx.AW แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

ไม่ใช้ความรุนแรงกับเส้นผมและหนังศีรษะ

แม้ช่วงตั้งครรภ์ เส้นผมจะดูดกดำและสุขภาพดี แต่การใช้ความรุนแรงกับเส้นผมก็เป็นตัวการให้ผมโดนทำร้าย อ่อนแอ และกระตุ้นการหลุดร่วง จนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงตอนตั้งครรภ์ตามมาได้ค่ะ คนเราสามารถใช้ความรุนแรงกับเส้นผมยังไงได้บ้าง มีดังนี้เลย

  • หวีผมแรงๆ หวีผมตอนผมเปียก (เวลาผมเปียก เส้นผมจะอ่อนแอเป็นพิเศษ ทำให้โดนทำร้ายได้ง่าย อย่าหาทำเชียวค่ะ) ถ้าจะหวีผมตอนเปียก ควรเช็ดให้แห้งที่สุด ใช้หวีซี่ถ่างหวีเบาๆ หรือใช้มือสางเบาๆ แทนนะคะ
  • ใช้ความร้อนกับผมแบบจัดเต็ม ทั้งใช้น้ำร้อนจัดๆ สระผม ไดร์ร้อน หนีบผม โดนแดดแรงๆ แบบไม่มีอะไรปกคลุม รับรองว่าพังค่ะ แนะนำให้มีไอเทมป้องกันความร้อนติดเอาไว้เลย
  • ชอบขยี้ผมเวลาเช็ดหลังสระ ดึง หรือทึ้งผมเวลาเครียด แบบนี้ทำให้ผมอ่อนแอสุดๆ
  • ใช้สารเคมีแบบเต็มสูบ ทำสี ใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งผมที่มีสารเคมี
  • มัดผมแน่นจนเกินไป ก็ทำให้ผมหลุดง่ายได้เช่นกัน เพราะถูกดึงบ่อยๆ นั่นเอง
หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ ช่วยได้เยอะเลยนะคะคุณแม่
AloEx.AW แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

ตัดผมสั้น เล็มผมแตกปลาย

ตัดผมสั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางออกเพื่อลดผมร่วงตอนตั้งครรภ์ค่ะ แม้ไม่ได้ช่วยลดผมร่วงตอนตั้งครรภ์ได้ตรงๆ แต่ก็ช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์ดูแลผมของตัวเองได้ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ แถมผมสั้นๆ เวลาร่วงมาก็ดูไม่เยอะเท่าไหร่อีกด้วย นอกจากนี้ อย่าลืมหมั่นสังเกตผมและเล็มผมที่แตกปลายบ่อยๆ เพราะเจ้าผมแตกปลายนี้จะขาดง่ายมากๆ

ลดผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ด้วยผลิตภัณฑ์อ่อนโยนจากธรรมชาติ

หนึ่งสิ่งสำคัญของการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมจากธรรมชาติหรือมีความออร์แกนิก ซึ่งอ่อนโยนต่อผู้ใช้งาน ก็เพื่อลดโอกาสสารเคมีตกค้างบนหนังศีรษะ หรือหนังศีรษะอุดตันจากการโดนสารเคมีทำร้าย ช่วยลดการเกิดอาการแพ้และการระคายเคืองผิวด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง AloEx เป็นตัวช่วยดูแลผมที่พร้อมแก้ปัญหาผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ปัญหาคนท้องผมร่วง

✅ ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง

✅ กระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ เพื่อให้นำสารอาหารไปเลี้ยงผมได้ดี

✅ ลดผมร่วง ช่วยเส้นผมให้มีอัตราการงอกใหม่ที่ดีและแข็งแรงกว่าเดิม

ตอนนี้ AloEx มีทั้งแชมพู แฮร์มาสก์ และเซรั่ม พร้อมบำรุงแบบครบเซตเลยค่ะ คุณแม่วางใจให้ 3-Step จาก AloEx ช่วยดูแล แก้ปัญหาผมร่วงตอนตั้งครรภ์ และบำรุงผมให้แข็งแรงพร้อมรับมือผมร่วงหลังคลอดได้เลยนะคะ

AloEx.AW แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

STEP 1: ดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะ

ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะตั้งแต่ขั้นตอนการสระด้วยแชมพูจาก AloEx

แชมพูลดผมร่วง สูตรออร์แกนิก ที่ช่วยดีท็อกซ์สารเคมี สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด มี 2 สูตรด้วยกัน

  • AloEx Hair Regrowth Original Shampooแชมพูสูตรต้นตำรับ ขวดสีขาว เหมาะสำหรับผมธรรมดา-ผมมัน อุดมด้วยสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติกว่า 30 ชนิด ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ลดอาการคัน ขจัดความมันส่วนเกิน พร้อมเติมความสดชื่น
  • AloEx Hair Regrowth Black Shampooแชมพูขวดสีดำ สำหรับผมแห้ง-ผมแห้งเสียจากสารเคมีและความร้อน อุดมด้วยสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ Lemon Lavender Oil และ Natural Oil ต่างๆ ช่วยทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น และกระตุ้นการงอกใหม่
AloEx.AW แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

STEP 2: บำรุงผมนุ่ม ชุ่มชื้น

บำรุงผมนุ่มสลวย มีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติด้วย AloEx Natural Hair Mask

แฮร์มาสก์ที่เปรียบเหมือนครีมนวดผมแต่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้น เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมด้วย Lemon Lavender Oil และออยล์ธรรมชาติ สามารถใช้แทนครีมนวดผมได้เลย ไม่มีปัญหาเรื่องอุดตันแน่นอน นอกจากใช้แทนครีมนวดผมแล้ว ยังสามารถใช้ทำทรีตเมนต์หรือทำสปาผมได้เช่นกันค่ะ

AloEx.AW แก้ ผมร่วงตอนตั้งครรภ์ ยังไงให้อยู่หมัด

STEP 3: เติมวิตามินให้เส้นผมและหนังศีรษะ

จบขั้นตอนสุดท้ายหลังสระ เติมวิตามินและอาหารผม ช่วยบำรุงอีกต่อด้วยเซรั่มบำรุงผม AloEx Hair Regrowth Serum

ผลิตโดยนวัตกรรมการสกัดแบบ Hydrosol ออกมาเป็นน้ำใสๆ จากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ 100% สามารถฉีดได้ทุกเวลาที่ต้องการเพื่อเติมวิตามินให้เส้นผมและหนังศีรษะ บำรุงผมแข็งแรง ลดผมร่วง ทั้งยังเติมความสดชื่น และควบคุมมันระหว่างวัน

95% ผมร่วงน้อยลง

AloEx พร้อมดูแลคุณแม่ที่มีปัญหาผมร่วงตอนตั้งครรภ์ หรือผมร่วงหลังคลอดก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ คุณแม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกใจ ไร้กังวล เพราะผลิตภัณฑ์ของเราสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอย่าง SLS, Silicone, Paraben และ Fragrance ผ่านการรับรองจาก อย. และผลิตในโรงงานที่ผ่านมาตรฐาน GMP มั่นใจเรื่องความอ่อนโยน และปลอดภัยได้เลยค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง