ถึงแก่ชีวิต! หากเลือกเครื่องหนีบผมไร้คุณภาพ
ถึงแก่ชีวิต! หากเลือกเครื่องหนีบผมไร้คุณภาพ

ถึงแก่ชีวิต! หากเลือกเครื่องหนีบผมไร้คุณภาพ

หลายคนอาจสนุกกับการเปลี่ยนทรงผมด้วยเครื่องหนีบผมที่มีขายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะทำให้ผมตรง หรือเป็นลอนสวยงาม เพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วหนีบผมของคุณ ก็ได้ทรงผมที่สวยถูกใจแล้ว แต่ใครจะรู้ว่า หากเลือกเครื่องหนีบผมไม่ได้คุณภาพ อาจทำให้คุณถึงแก่ชีวิตได้


การเลือกซื้อเครื่องหนีบผมต้องดูให้ดีว่า ได้มาตรฐานอุสาหกรรม (มอก.) หรือไม่ เพราะเครื่องหนีบผมก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะสายไฟจะต้องเส้นใหญ่พอสมควร เพราะหักงอได้ยาก หากเครื่องหนีบมีสายไฟขนาดเล็กไม่ควรซื้อ เพราะอาจทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดการไหม้ได้ รวมถึงวัสดุที่ใช้ทำเครื่องหนีบไฟฟ้าไม่ควรจะเป็นโลหะ หรือวัสดุที่นำไฟฟ้า แนะนำว่าควระเลือกแบบเซรามิก หรือ หรือทัวร์มาลีน ซึ่งไม่ต้องใช้ความร้อนสูงมากนัก และมีความปลอดภัยกว่า


นอกจากนี้ เครื่องหนีบผมควรมีตัวบอกอุณหภูมิอย่างชัดเจน ทางที่ดีควรเป็นแบบดิจิตอลเพราะสามารถกำหนดอุณหภูมิได้ โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการหนีบผมขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผม ผมเส้นเล็ก สามารถใช้ความร้อนสูงสุดได้ไม่เกิน 150 องศาเซลเซียส ถ้าเส้นผมอยู่ในสภาพปกติใช้ความร้อนได้ระหว่าง 150-180 องศาเซลเซียส ส่วนผมที่ค่อนข้างหยาบ เส้นใหญ่หนา ให้ใช้ความร้อนที่ระดับ 180-220 องศาเซลเซียส


หากคุณเป็นคนที่ชอบการจัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องหนีบไฟฟ้าเป็นประจำ ทางที่ดีควรจะบำรุงผมด้วยเซรัม หรือเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเพื่อบำรุงเส้นผมก่อนการหนีบผม ซึ่ง AloEx มีทั้งแชมพูและเซรัมที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรไทยที่บำรุงตั้งแต่รากผม และที่สำคัญยังช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นถึงหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง