5 วิธีง่ายๆ ดูแลเส้นผมให้นุ่มสวย

5 วิธีง่ายๆ ดูแลเส้นผมให้นุ่มสวย

รู้มาว่าถ้าใช้ครีมนวดที่มีซิลิโคน จะทำให้อุดตันจนผมร่วง แต่ครีมนวดผมส่วนใหญ่ก็มีซิลิโคนทั้งนั้น แล้วแบบนี้ จะทำยังไงให้ผมนุ่มลื่นดีล่ะ? …แอดบอกเลยค่ะว่าไม่ยาก เพราะวันนี้แอดมินนำ 5 วิธีง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองที่จะช่วยให้เส้นผมของสาวๆ นุ่มสวยมาฝากกันค่ะ

สระผมด้วยอุณหภูมิน้ำที่เหมาะสม

การบำรุงผมให้นุ่มสลวยนั้นสามารถทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนของการสระผมเลยค่ะ ซึ่งในช่วงแรกของการสระ แนะนำให้ใช้น้ำอุ่น ย้ำว่าอุ่นนะคะ ไม่เอาน้ำที่ร้อนเกินไป เพราะจะได้เปิดเกล็ดผมให้แชมพูทำความสะอาดได้เต็มที่ พอเสร็จขั้นตอนสระและบำรุง ให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น (ปกติ) เพื่อปิดเกล็ดผม สารบำรุงและความชุ่มชื้นจะได้ถูกกักเก็บอยู่ในเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มลื่น และสุขภาพดีค่ะ

เลี่ยงสารเคมีให้มากที่สุด

ตัวกระตุ้นผมแห้ง ชี้ฟู และทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น คงหนีไม่พ้นเหล่าสารเคมีตัวร้ายทั้งหลายค่ะ การที่จะให้เส้นผมกลับมามีนุ่มลื่น และสวยสุขภาพดีนั้นต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้เส้นผมต้องเจอกับสารเคมีเหล่านี้ ไม่ว่าจะน้ำยาย้อมผม สเปรย์ แว็กซ์ และอุปกรณ์แต่งผมต่างๆ หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็พยายามใช้ให้น้อยที่สุดนะคะ ผมจะได้ฟื้นฟูสภาพให้กลับมาดีได้เร็วยิ่งขึ้น

บำรุงผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ

น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอกเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ สำหรับเส้นผมของเราเลยค่ะ เพราะทั้งคู่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผม ดังนั้น การใช้ทั้ง 2 อย่างนี้หมักผมก่อนสระ จะช่วยให้ผมชุ่มชื้น หมดปัญหาผมแห้ง หยาบกระด้าง ส่วนใครที่มีปัญหาผมแตกปลาย หรือปลายผมแห้งหนัก ก็สามารถชโลมน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกไว้บริเวณปลายผมเพื่อบำรุงได้นะคะ

ทรีตเมนต์ผมเป็นประจำ

การทำทรีตเมนต์หรือหมักผมโดยไม่ต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนนั้นสามารถทำได้ง่ายมากๆ เลยค่ะ ซึ่งก็คือการเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาตินั่นเอง เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำผึ้ง นม ไข่ มะกรูด โยเกิร์ต เป็นต้น ถ้าใครอยากได้สูตรหมักผมจากธรรมชาติ ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน ตามลิงก์ได้เลย http://bit.ly/2YOM7Mj

หรือใครจะนำ AloEx Natural Hair Mask มาหมักผมก็ได้นะคะ เพียงแค่ 3-5 นาที ผมก็นุ่มสวยแล้วค่ะ

ใช้เซรั่มเพื่อบำรุงอีกแรง

เส้นผมก็เหมือนเราที่ต้องการสารอาหารและวิตามินต่างๆ เพื่อเข้าไปบำรุงให้แข็งแรงและสุขภาพดี ซึ่งอาหารของเส้นผมเราก็มาจากพวกผลิตภัณฑ์บำรุงผม รวมไปถึงอาหารที่เรากินกันในแต่ละวันนี่แหละค่ะ แต่ถ้าอยากบำรุงผมแบบเต็มๆ แนะนำให้ใช้เซรั่มช่วยอีกแรงนะคะ เพราะในเซรั่มจะมีวิตามินที่ช่วยบำรุงผม เติมอาหารให้เส้นผมและหนังศีรษะนั่นเองค่ะ ถ้าใครยังไม่มีเซรั่มโดนใจ แนะนำ AloEx Hair Regrowth Serum เลยค่ะ เพราะวิตามินเพียบ บำรุงเน้นๆ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง